6 biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư

Cuộc sống tại chung cư rất tiện lợi và thoải mái với nhiều tiện ích phục vụ cư dân. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng quan tâm đến các biện pháp phòng cháy chữa cháy để dẫn đến một số vụ cháy chung cư xảy ra trong thời gian gần đây. Chung cư FLC Garden City xin đưa ra một số biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ  chung cư, nếu mọi người cùng nhau thực hiện tốt thì sẽ luôn an tâm với cuộc sống tại chung cư.

Biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư

Nội quy phòng cháy chữa cháy

  1. Lắp chuông báo khói và kiểm tra thường xuyên

Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng trong mỗi chung cư, tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm và để ý đến nó.

Một thiết bị không tốn quá nhiều tiền của mà mang lại lợi ích thiết thực nhất, vì vậy bạn hãy lắp nhiều thiết bị báo khói trong căn nhà mình.

Khi lắp các thiết bị này rồi bạn cũng nên kiểm tra nó thường xuyên chứ không phải bỏ mặc chúng.

  1. An toàn cháy nổ khi nấu ăn

Nguyên nhân gây ra cháy nổ hầu như xuất phát từ nhà bếp, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun dầu nóng. Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang bật các thiết bị nấu nướng. nấu ăn an toàn cũng là biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư

  1. Xây dựng lối thoát hiểm an toàn trong nhà, kiểm tra nguy cơ cháy nổ trước khi đi ngủ

Bạn phải dự trù trước tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, phải đảm bảo rằng cả nhà đều biết con đường này.

Khi có cháy xảy ra bạn phải tìm cách thoát ra ngoài và gọi cứu hỏa ngay lập tức, không nên xử trí một mình.

Trước khi đi ngủ nên cẩn thận kiểm tra các khu vực dễ cháy nhất như nhà bếp, các vị trí lắp ráp ổ điện…

biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư

Những biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư

  1. Một ổ điện tốt nhất nên xài một phích cắm

Nếu một ổ điện mà gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ rất dễ xảy ra, nhất là với các ổ cấm và dây điện cũ.

  1. Không vứt bừa bãi tàn thuốc lá

Tàn thuốc lá là nguyên nhân gây ra các vụ cháy khá nhiều, chính vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật sự tắt trước khi vứt đi.

  1. Lưu ý khi dùng nến

Nến và các loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy. Sử dụng nến nên cắm trên nền cứng, tránh xa rèm cửa. Trước khi đi ngủ tốt nhất nên tắt hết các loại nến.

Thực hiện tốt những khuyến cáo này là bạn đã bảo vệ được tài sản cũng như con người trong gia đình bạn.

Trên đây là một số biện pháp phòng cháy tốt nhất cho căn hộ chung cư, các cư dân hãy lưu ý thực hiện đúng những nguyên tắc phòng cháy chữa cháy để không xáy ra những vụ cháy đáng tiếc. xin chân thành cảm ơn