Chọn Nhà Mặt Đất hay Chung Cư

Tại Hà Nội, nếu đang có ý định tìm mua một căn hộ mới trong tầm giá từ 2-4 tỷ đồng thời không muốn đi quá xa ra các khu ngoại thành thì việc lựa chọn giữa một bên là các căn hộ chung cư với bên kia là loại hình nhà ở mặt đất sẽ là một việc không dễ dàng với rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu và nhược điểm của nhà ở mặt đất so với chung cư.

Xem thêm Imperia sky garden

Ưu điểm

Có không gian riêng, sở hửu riêng và có thể cơi nới thêm các tầng theo dạng nhà ống. Được tự ý thiết kế theo mong muốn của mình và có thể kinh doanh tại nhà được…..

Vì là sở hữu của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do làm điều mình thích. Bạn muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì.
Vì đây là tài sản đích thực của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai,bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.
Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

Nhà mặt đất dễ dàng tùy biến theo nhu cầu sử dụng

Nhà mặt đất dễ dàng tùy biến theo nhu cầu sử dụng

Không gian riêng ít phụ thuộc nhiều vào chủ đầu tư và đơn vị thiết kế….
Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn sẽ có khu vườn nhỏ của riêng mình.
Nhà đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút bên kia cũng sẽ nghe thấy.

Nhược điểm

Giá cao, chi phí xây dựng và các chi phí phát sinh rất cao. Ngoài ra ảnh hưởng an ninh phục thuộc vào khu vực lựa chọn để an cư, thêm yếu tố về ngõ lớn hoặc ngõ bé ảnh hưởng đến việc để ô tô cũng như xe máy.

Nhiều gia đình trong hẻm nhỏ hay bị người dân lấn chiếm để bán hàng, kinh doanh gây bất tiện cho việc đi lại.

Xung quanh hàng xóm dân trí không cao. Đôi khi, rác nhà họ, họ không bỏ ở nhà mình mà bỏ sang cửa nhà hàng xóm. Đôi khi, hàng xóm đậu xe che kín cả cửa chính nhà mình.

Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi, gấp ba so với giá nhà chung cư.

 

Nếu cùng 1 tầm tiền như chung cư thì có thể vị trí hơi xa trung tâm.

Ít hoặc xa các dịch vụ, tiện ích.

Xung quanh không nhiều tiện ích bằng chung cư: trường học, bệnh viện, khu vui chơi….

Đôi khi dân trí xung quanh hơi thấp khiến hơi nhức đầu.

Ngõ ngách, hẻm bé hơn. Chỗ để xe chật hơn nếu đông người đến chơi.

Nếu có ô tô có thể hơi bất tiện việc gửi xe xa và đi bộ về nhà.

Trên đây chỉ là những ý kiến khách quan về nhà mặt đất để các bạn tham khảo, trên thực tế việc lựa chon hình thức căn hộ còn phụ thuộc vào độ tuổi, phong thủy, số tiền, chứng nhận pháp lý,…..

Xem thêm

Chung cư Imperial Sky Garden

Chung cư 423 Minh Khai