Hóa giải thế xấu trong phong thủy nhà ở phần 2

Cùng tân hoang minh nguyễn văn huyên khám phá những thế xấu trong phong thủy nhà ở phần 2 để nắm rõ về những thế xấu và cách hóa giải thế xấu đó như thế nào nhé!

1. Nhà xấu do thời vận của ngôi nhà không tốt:
Các căn nhà xấu trong trường hợp này là do chòm sao xấu trong năm, hay còn gọi là Phi Tinh Lưu Niên trong phong thủy.

Trong trường hợp khi căn nhà gặp phải chòm sao xấu thì chúng ta nên thiết kế những chuông gió để hóa giải nó

Còn về ngũ hành tương sinh tương khắc, chuông gió mang hệ Kim còn các ngôi sao xấu thì là Nhị hắc hay Ngũ hoàng mang hành Thổ. Kim sẽ làm cho Thổ tiết khí làm giảm bớt đi sức mạnh của năng lượng xấu trong ngôi sao đó, nhằm đảm bảo sự an toàn và yên bình cho căn nhà.

Một trường hợp nữa theo phong thủy mà ngôi nhà hay gặp phải là thế Thướng sơn hay hạ thủy.
Đây là những thế nhà mà trạch vận không được tốt trong một khoảng thời gian tương đối dài. Thông thường khoảng 20 năm hoặc nhiều hơn.

Với những thế nhà gặp phải lỗi Thướng sơn hay Hạ thủy thì buộc phải có các chuyên gia phong thủy nhập cuộc nghiên cứu chặt chẽ và chi tiết mới đưa ra được những biện pháp hóa giải tối ưu nhất.
Thế nhà “Thướng Sơn” sẽ gây bất lợi cho gia chủ về mặt tài chính, còn “hạ thủy” thì hay gặp vấn đề về sức khỏe và vận mệnh.

Để hóa giải thế xấu do hướng nhà Thướng Sơn thì chúng ta có thể làm một bể cá ở khu vực đã được nghiên cứu kỹ càng. Còn về hướng nhà Hạ thủy thì có thể bố trí những tiểu cảnh mang phong vụ núi non ở những vụ trị trí thích hợp về mặt huyền không học.

2.Nhà xấu do cấu trúc bên trong nhà:

kiểu dáng cấu trúc bên trong nhà tốt chia khiến hai loại: những ngoại hình trông thấy được như phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… và các bề ngoài không trông thấy khá hay là phải chăng xây ngầm ở dưới như bể nước ngầm, bể phốt…

Về các thiết kế căn nhà nhìn thấy khá thì chúng ta có thể lấy tỉ dụ như cầu thang. Theo phong thủy thì trung tâm nhà có hành Thổ, mà cầu thang lại với thuộc tính vươn lên cao với hành Mộc. tương tự giả dụ cầu thang tốt ngoại hình giữa trọng điểm nhà thì Mộc (cầu thang) sẽ khắc Thổ (trung tâm nhà) không tốt chút nào.

Để với thể hóa giải thế xấu này chúng ta sở hữu thể điều chỉnh vị trí của cầu thang sang vị trí khác. Hoặc sở hữu thể nới rộng khu vực sân vườn tạo thêm một phần diện tích chuyển dịch tâm nhà sang vị trí khác.
Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta hóa giải thế xấu bằng phương pháp treo 1 chiếc đèn lồng đỏ phía trên cầu thang.

Đèn lồng đỏ sở hữu hành Hỏa với thể giúp cho yếu tố xấu của hành Mộc khắc Thổ gây ra, lại vừa có thể trang trí thêm cho căn nhà.

Về mặt kiểu dáng bên dưới, 1 lỗi những căn nhà hay gặp phải là bể nước ngầm hay bể phốt đặt giữa tâm nhà. Đây là vấn đề được khó vì bể phốt mà để dưới giữa trọng tâm căn nhà sẽ có các khí xú uế. Và bể nước cũng như vậy như vậy sẽ khiến cho tác động xấu đến phong thủy của căn nhà.

Trong trường hợp này ta nên sắp xếp lại nói chung căn nha sao cho bể phốt di dời ra phía sau hoặc kế bên căn nhà. Để sở hữu thể giảm thiểu tốt những điều ko mong muốn xảy ra. tới lúc xây khăng khăng rồi sẽ rất khó với thể hóa giải phải chăng nữa.

Còn có bể nước chúng ta nên thay thế bằng bình nước inox đặt ở trên những tầng trên của căn nhà, Đây là hướng giải quyết thuần tuý nhất mà lại không tốn phổ quát giá thành.

Còn trường hợp nữa có thể phát sinh là khu vực nhà bếp ở bên cạnh hoặc bên dưới khu nhà vệ sinh. Đay là điều khôn cùng cần giảm thiểu vì các khí uế tạp của nhà vệ sinh với thể tác động đến không gian nhà bếp.

Trong tình huống không thể di dời nhà vệ sinh hay gian bếp, thì chúng ta nên giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, gọn ghẽ, thoáng đãng mang những chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh để nâng cao độ xanh và giảm tạp khí.

Trên đấy là các lỗi mà những ngôi nhà sẽ thường phạm phải về mặt phong thủy. Tùy thuộc vào từng ngôi nhà mà gia chủ sẽ chọn bí quyết hóa giải khác nhau nhằm để mang đến cho ngôi nhà với khá phong thủy cuốn hút nhất và đem đến nhiều may mắn, tiền tài danh vẳng cho gia chủ.